scroll top
00:00
11:06
 
 
thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Tuy nhiên có thể do khoảng cách thế hệ, do định kiến và quan niệm khác nhau về thành công, hạnh phúc mà nhiều người đã vô tình tạo áp lực lên con cái. Và kết quả là có một số bạn trẻ phản kháng lại bằng những cách tiêu cực, một số khác thì chọn cách chấp nhận sống với ước mơ không phải của mình.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Neil Armstrong là người đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng, thời thơ ấu ông từng nói với mẹ về ước mơ của mình: “Mẹ ơi, khi lớn lên, con nhất định phải lên mặt trăng”.
Mẹ của ông - thay vì không xem trọng hay cười nhạo con mình, đã đáp: “Con hãy nhớ quay lại nhé!”. Câu trả lời nhẹ nhàng này đã động viên Armstrong và cho phép ông thực hiện ước mơ của mình.

Sự đồng hành và thấu hiểu của cha mẹ có vai trò quan trọng, để các bạn trẻ không phải chìm trong áp lực thành đạt theo quan niệm của xã hội. Để các bạn không nghĩ rằng không đỗ Đại học, không tìm được một công việc nghìn đô như “con nhà người ta”,... là đồng nghĩa với thất bại. Cha mẹ là chỗ dựa tinh thần vững chắc để những đứa con can đảm theo đuổi ước mơ, trau dồi bản thân ở những lĩnh vực mà con say mê, trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình chứ không phải của ai khác.

Và khi đó:

Con có thể sai lầm và vấp ngã
để từ đó không tiếp tục đi vào vết xe đổ.
Con có thể yêu thương bất kỳ ai, chỉ cần con
không quên yêu chính bản thân mình.
Con có thể đi bất kỳ đâu - rời xa ngôi nhà ấu thơ,
hay thậm chí đi đến một đất nước xa xôi
để theo đuổi đam mê, chỉ cần con có sự chuẩn bị
và kế hoạch rõ ràng cho mình…

Esuhai thấu hiểu được rằng, rất nhiều phụ huynh ngày nay luôn trăn trở không biết nên làm thế nào để con em mình có một tương lai tốt đẹp hơn. Đặc biệt là lo lắng con sẽ học gì, làm gì, trở thành một người như thế nào, được định danh trong xã hội ra sao. Nếu con em mình không may trượt Đại học hay mong muốn đi làm việc, học tập ở nước ngoài, hay muốn từ bỏ công việc hiện tại để rẽ hướng theo đuổi đam mê từ con số 0,... liệu tương lai có được như “con nhà người ta”?

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Trong suốt 16 năm qua và trong tương lai, Esuhai luôn đặc biệt quan tâm đến vấn đề đào tạo, định hướng Thiết kế Sự nghiệp “Career Design” cho các bạn Học viên, giúp các bạn có thể xây dựng mục tiêu tương lai cho bản thân mình và phấn đấu hoàn thành mục tiêu đó bằng những kế hoạch 24 giờ mỗi ngày học gì? làm gì? để trau dồi cả về thể chất, kỹ năng, ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc thực tế trong môi trường chuyên nghiệp tại Việt Nam và Nhật Bản. Từ đó, các bạn có thể trở thành những thanh niên năng động, tự tin, DÁM ƯỚC MƠ - DÁM SUY NGHĨ - DÁM HÀNH ĐỘNG và trở thành người thành công theo cách của riêng mình.

Esuhai cũng thấu hiểu rằng, không có bậc cha mẹ nào không yêu thương con cái của mình cả. Vì yêu thương nên mới lo lắng, vì yêu thương nên không muốn con rời xa vòng tay bảo bọc xưa nay. Khi nghe con em mình chia sẻ tâm tư, mơ ước xây dựng tương lai tại đất nước mặt trời mọc, hẳn cha mẹ cũng có những trăn trở. Liệu ở Nhật Bản xa xôi, con có gặp nhiều khó khăn trong công việc? Liệu con có phải vất vả với đam mê của chính mình? Hay đơn giản là “lạ nước lạ cái” thì sống sao?

Lần đầu bước chân vào Kaizen, dự lễ tốt nghiệp của Sempai, nhìn các Sempai xuất sắc nhận thưởng phát biểu, bạn Tề Thị Mộng Như - Lưu học sinh (Du học sinh) Esuhai đã tự hứa bản thân phải cố gắng để đứng tại nơi đó. Và xa hơn nữa là hiện thực hóa giấc mơ được học tập tại đất nước mà bạn đã trót “phải lòng” từ những ngày còn ngồi ở ghế Trung học phổ thông. Trên hành trình thực hiện ước mơ của mình, bạn đã gặp không ít thử thách, từ việc dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để đến tự lập tại một đất nước xa lạ, đến những lo lắng khi đại dịch Covid-19 ập đến,... Tuy nhiên, với sự động viên, ủng hộ từ cha mẹ, cô gái nhỏ đã kiên định theo đuổi ước mơ của mình và kết quả là hiện tại bạn đã gặt hái được những trái ngọt đầu tiên khi chính thức tốt nghiệp ngôi trường tại Nhật Bản mà mình mơ ước vào tháng 3 vừa qua, đồng thời bắt đầu những dự định sắp tới với một tương lai rộng mở tại đất nước mặt trời mọc.

Bạn Mộng Như là một trong 13.500 bạn trẻ đã được Esuhai “chắp cánh” sang Nhật Bản học tập và làm việc theo các Chương trình: Thực tập sinh, Kỹ sư, Lưu học (Du học) Nhật Bản. Esuhai tin rằng, đằng sau những thành công và những bước đi vững vàng của các bạn Học viên có sự đóng góp rất to lớn từ phía Quý phụ huynh. Những người Cha, người Mẹ luôn âm thầm động viên, cổ vũ những đứa con của mình trên hành trình chinh phục ước mơ.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Nhân kỷ niệm 16 năm thành lập, mừng sự “trưởng thành” qua từng năm tháng của Esuhai - chúng ta hãy lắng nghe chia sẻ của các bạn Học viên rằng Nhật Bản đã giúp các bạn trưởng thành như thế nào nhé!

Khi một bạn trẻ có ước mơ, nghĩa là bạn ấy có ánh sáng nhiệt huyết trong tim. Cảm ơn những người Cha, người Mẹ vì đã bảo vệ ước mơ này giống như bảo vệ một hạt giống.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen