scroll top
thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen
HOT UPDATED: Esuhai đang liên kết với Công ty tiếp nhận Nhật TUYỂN DỤNG 200 NAM/ NỮ CHƯƠNG TRÌNH KAIGO - HỖ TRỢ CHĂM SÓC CÁ NHÂN làm việc 3 năm tại Nhật Bản sẽ xuất cảnh vào hè 2021 với mức lương hấp dẫn từ 32 - 35 triệu đồng/ tháng chưa bao gồm tăng ca.
Hãy xem ngay và nắm bắt cho mình một cơ hội có 1-0-2 này các bạn nha!
Đăng ký tư vấn tại đây: https://tinyurl.com/s2kaigo

“Mức lương 30 hay 36 triệu đồng/tháng không phải là vấn đề đầu tiên và quan trọng để chúng em quyết định lựa chọn tham gia đơn tuyển Kaigo. Điều mà chúng em quan tâm và lựa chọn vì đây là một công việc tốt, rất đáng để làm, để trải nghiệm và học hỏi. Đặc biệt, đối tượng mà chúng em sẽ tiếp xúc và chăm sóc khi sang Nhật làm việc là người già – những người đáng được trân trọng, được chăm sóc và dành tình cảm yêu thương”.

Đó là chia sẻ của 9 cô gái thuộc nhóm thực tập sinh đầu tiên của Esuhai đã chính thức trúng tuyển Kaigo – chăm sóc người cao tuổi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng 3 năm.

9 cô gái Kaigo-shi (người làm việc ngành Kaigo – chăm sóc người cao tuổi tại Nhật) từ trái qua: Trần Thị Kim Ngân, Nguyễn Đặng Mỹ Hằng, Mai Huỳnh Bích Trâm, Trần Thị Ngọc Đây, Nguyễn Song Như Trinh, Nguyễn Đỗ Uyên Phụng, Nguyễn Thị Thúy Vy, Man Thị Thanh Trà và Nguyễn Thị Sáu.

Dù đến từ những vùng quê khác nhau và mang trong mình những trải nghiệm cùng xuất phát điểm khác nhau… nhưng cả 9 cô gái này lại có những điểm chung là đều đang ở độ tuổi rất trẻ (từ 20 – 25 tuổi); đều được người quen hoặc người thân đã từng là học viên của Esuhai giới thiệu và khuyến khích đi Nhật làm việc; đều chọn đơn tuyển Kaigo để đi Nhật làm việc ngay khi biết Esuhai triển khai chương trình thực tập sinh Kaigo; đều đã trúng tuyển ngay trong lần đầu tiên tham gia phỏng vấn và cho đến bây giờ, sau một thời gian học tập luôn cảm thấy quyết định lựa chọn đơn tuyển Kaigo và lựa chọn Esuhai của mình là đúng đắn.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Nguyễn Đặng Mỹ Hằng, tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa đã nhanh chóng đăng ký tham gia vào chương trình thực tập sinh Kaigo ngay khi biết Esuhai triển khai chương trình Kaigo – chăm sóc người cao tuổi.

Theo tìm hiểu của mình, Hằng biết được hiện tại Nhật Bản đang cần rất nhiều nhân sự làm Kaigo-shi để chăm sóc cho những người cao tuổi, người già yếu, khuyết tật tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão… Đây chính là cơ hội lớn cho các bạn trẻ Việt Nam muốn sang Nhật làm việc nói chung và những người tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan như Hằng nói riêng.

“Theo em biết, tại Nhật, mỗi một công việc, mỗi vị trí đều có giá trị nhất định, đều cần thiết và được xã hội tôn trọng, cho dù đó là một bác sĩ trực tiếp cứu người, một điều dưỡng chăm sóc thuốc thang cho bệnh nhân hay một kaigo-shi hỗ trợ sinh hoạt và chăm sóc cuộc sống thường ngày cho người cao tuổi… Khi mình cảm thấy đây là một công việc có ý nghĩa, có thể bằng chính khả năng của mình giúp đỡ được cho người khác khi họ cần, một công việc phù hợp với nền tảng kiến thức đã được học và lại là một công việc mà bản thân muốn làm thì không cớ gì lại mang suy nghĩ tự ti để rồi tự đánh mất cơ hội cũng như tương lai của chính mình”.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen
thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Tốt nghiệp cấp 3 và nhận được giấy báo nhập học từ một trường CĐ chuyên ngành điều dưỡng nhưng Man Thị Thanh Trà lại quyết định bảo lưu và dành 1 năm ở nhà để chăm sóc cho ba mình bị bại liệt đã 03 năm nay. Vì không thể di chuyển được nên mọi công việc liên quan đến ăn uống, tắm rửa lau dọn của ba đều cần đến sự hỗ trợ của Trà và người nhà. 1 năm này, đã có những lúc Trà phải bật khóc vì sự khó tính của ba nhưng cô bạn chưa một lần ghét bỏ hay hối hận với quyết định của mình, bởi Trà hiểu được phần nào sự khó chịu ấy đến từ việc ba mình không thể đi lại như người bình thường và phải làm phiền con cái.

Sau 1 năm, khi chị gái đã học xong và có thời gian để chăm sóc cho ba thì Trà quyết định quay trở lại thực hiện giấc mơ còn dang dở của mình. Đúng lúc này thì một người bạn của chị hiện đang là học viên Esuhai đã giới thiệu chương trình Kaigo-shi cho Trà. Sau khi tìm hiểu, Trà quyết định tạm biệt gia đình khăn gói từ Bình Định vào TP.HCM để đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh Kaigo của Esuhai. Chỉ sau chưa đầy 3 tháng nhập học, Trà được tiến cử tham gia phỏng vấn đơn tuyển Kaigo và bạn đã được nhà tuyển dụng Nhật Bản lựa chọn ngay trong lần gặp mặt đầu tiên.

“Khi biết thông tin mình đã đậu phỏng vấn em thực sự rất bất ngờ. Bởi vì những người cùng tham gia phỏng vấn với em đa phần đều có bằng cấp chuyên môn nên em nghĩ có lẽ đây chỉ là dịp để mình thử sức. Nhưng có lẽ, câu chuyện thực tế của em đã chạm vào trái tim của những người trong công ty. Em thực sự rất vui và biết ơn vì điều đó.

Ngày đậu phỏng vấn, ba là người đầu tiên em gọi điện về để thông báo tin vui. Ban đầu khi biết em quyết định chọn đơn tuyển Kaigo để đi Nhật làm việc thì ba đã phản đối. Vì ba biết đây sẽ là một công việc vất vả khó khăn và không muốn em làm khổ mình. Nhưng cuối cùng, ba biết đây là công việc mà em muốn làm nên ba đã đồng ý và chúc mừng khi em đã được chọn.

Trong thời gian chăm sóc ba, em hiểu đây là một công việc có nhiều vất vả nhưng mỗi khi thấy ba vui vẻ thì em cũng vui và cảm thấy mình có thể làm tốt được công việc này. Em mong muốn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chăm sóc người cao tuổi tại Nhật để sau này khi trở về Việt Nam em muốn tiếp tục làm công việc liên quan đến chăm sóc người cao tuổi. Cho đến bây giờ, em hài lòng với quyết định của mình”.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen
thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Khác những công việc làm với máy móc trong nhà xưởng, Kaigo-shi là công việc mà bạn sẽ làm việc liên quan trực tiếp đến con người, là công việc mà bạn sẽ tiếp xúc gần gũi và giao tiếp mỗi ngày với người Nhật… Thông qua đó, bạn không chỉ hiểu biết nhiều hơn về người Nhật mà còn là cơ hội tốt, môi trường tốt để học hỏi và rèn luyện tiếng Nhật. Sau này khi trở về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tận dụng và phát triển lợi thế này để tìm và làm những công việc liên quan đến người Nhật và tiếng Nhật.

Việt Nam trong tương lai cũng sẽ cần rất nhiều Kaigo-shi và phát triển dịch vụ chăm sóc người cao tuổi. Đây sẽ là công việc phù hợp với những người thích quan tâm chăm sóc người khác.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Là trưởng nhóm của nhóm 9 cô gái thực tập sinh Kaigo đầu tiên, Nguyễn Thị Sáu gây ấn tượng với người đối diện trong lần gặp đầu tiên là sự nhanh nhẹn, xởi lởi, có phần hơi nam tính nhưng ẩn sâu bên trong lại là một cô gái đầy lòng trắc ẩn. Sáu chọn công việc Kaigo-shi bởi bản thân trong gia đình có người già, bạn đã từng chăm sóc cho người già nên hiểu phần nào tính tình cũng như mong muốn của họ và bạn cũng không ngại khi chăm sóc cho họ. Vì vậy, đây sẽ là một công việc mà bạn có thể phát huy được những thế mạnh của mình và trải nghiệm thêm được nhiều điều ý nghĩa khác.

“Chăm sóc người khác là một công việc rất có ý nghĩa, đặc biệt là người cao tuổi bởi họ là những người đáng được trân trọng, được chăm sóc và dành tình cảm yêu thương. Vì vậy em cho rằng đây là một công việc tốt, rất đáng để làm, để trải nghiệm và học hỏi. Thông qua công việc chăm sóc người khác vừa phát huy được giá trị của bản thân vừa rèn luyện cho mình những đức tính tốt như chịu đựng, kiên nhẫn, thấu hiểu, san sẻ và yêu thương.

Trong sách “Đắc Nhân Tâm” mà em từng đọc có một câu đại loại thế này: “Chúng ta có hai bàn tay. Một bàn tay giúp mình và một bàn tay giúp người”. Em muốn dùng một bàn tay của mình để giúp đỡ cho những người già tại Nhật Bản và đó cũng là cách để em giúp mình, giúp cho tương lai cuộc sống, công việc và nghề nghiệp của mình. Thông qua công việc này cũng sẽ giúp em học được cách để chăm sóc cho bố mẹ và người thân của mình tốt hơn”.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen
thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Theo kế hoạch dự kiến, 9 nữ thực tập sinh Kaigo-shi của Esuhai sẽ xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc vào tháng 10/2020 tại tỉnh Hyogo với hợp đồng 3 năm.

Thời điểm này các bạn đang tập trung toàn lực cho việc học tiếng Nhật để đạt được trình độ N4 trước xuất cảnh. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng khi tham gia vào đơn tuyển Kaigo. Và với 9 cô gái trẻ trung nhiệt huyết ấy, điều này thậm chí lại trở thành động lực và niềm hạnh phúc vì các bạn được học nhiều hơn, nhanh chóng hòa nhập và làm việc tốt hơn khi chính thức đặt chân sang Nhật.

“Vào Kaizen, thanh xuân dường như đã quay trở lại, cảm xúc của những năm tháng thời cấp 3 ở quê dường như cũng đã quay trở lại. Các bạn trong lớp rất đoàn kết, luôn giúp đỡ và chia sẻ tận tình với nhau. Bản thân em trước đây là người ít chia sẻ và giờ đã thay đổi, biết quan tâm đến mọi người và mở rộng các mối quan hệ. Em rất tự hào về lớp và hạnh phúc với những kỷ niệm mà mình có được ở nơi đây. Chọn Esuhai và trở thành học viên của Kaizen có lẽ là lựa chọn chính xác nhất của bản thân cho đến giờ phút này”

, những nữ Kaigo-shi hào hứng chia sẻ.

Đến đây, bạn có tò mò về đơn tuyển Kaigo và chương trình thực tập sinh Kaigo – chăm sóc người cao tuổi làm việc tại Nhật Bản của Esuhai?

Nếu có, hãy nhanh chóng nhấc máy lên và gọi đến số: (028) 777 96 222 hoặc nhắn tin đến fanpage: Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Esuhai để được tư vấn chi tiết về đơn tuyển và chương trình nhé!

Esuhai – Kaizen luôn chào đón và đồng hành cùng bạn để thực hiện giấc mơ của chính bạn!