scroll top
00:00
00:00
 
 

Một năm đầy biến động về mọi mặt với không chỉ riêng Việt Nam mà gần như là toàn thế giới bởi sự xuất hiện và hoành hành của đại dịch Covid-19. Rất nhiều kịch bản đã diễn ra và Esuhai cũng không nằm ngoài guồng quay ấy.

2020 với Esuhai là một cột mốc đáng nhớ.

2020 - năm của sự chuyển mình đầy mạnh mẽ từ bên trong, để khi đại dịch qua đi và 2021 tới, hành trình 15 năm đào tạo, kết nối Việt - Nhật của Esuhai - Kaizen sẽ ngày càng vững vàng và đạt được nhiều giá trị ý nghĩa hơn nữa.

khai giảng vẫn
diễn ra &
những chuyến bay
lại tiếp tục
cất cánh

Có rất nhiều thời điểm trong năm đại dịch Covid-19 khiến chúng ta phải đứng yên vì sự an toàn cho chính mình, cho những người thân, cho cộng đồng xung quanh và ngay khi Tổ quốc cần. Nhưng, chân chúng ta đứng yên không có nghĩa là những cái đầu nóng và những trái tim nhiệt huyết cũng phải ngừng học tập, ngừng ước mơ, ngừng phấn đấu và cố gắng để thực hiện những mục tiêu của chính mình.

Vì vậy mà trong suốt những ngày tháng khó khăn ấy, lớp học tiếng Nhật online dành cho những người có nhu cầu, đặc biệt là những người học để đi Nhật làm việc vẫn liên tục được mở ra.

Các cuộc họp trực tuyến của Kaizen nhằm thảo luận, đề xuất và xây dựng các chương trình giảng dạy, nội dung đào tạo, phương pháp học tập,… hiệu quả và phù hợp nhất với thời cuộc liên tục được triển khai.

Các buổi họp trực tuyến của Esuhai nhằm tìm cách đối ứng với tình hình và hỗ trợ tốt nhất có thể cho các học viên đang học tập tại Việt Nam và các bạn Thực tập sinh đang làm việc tại Nhật cũng liên tục sáng đèn...

Để rồi:

Những bạn trẻ thực sự có nguyện vọng học tiếng Nhật để đi Nhật làm việc đã không bị bỏ lỡ cơ hội, nâng tổng số học viên Kaizen đã đào tạo tính đến tháng 12/2020 là hơn 23.700 học viên.

Tình hình dịch bệnh phức tạp, các công ty sản xuất Nhật Bản rơi vào cảnh khó khăn, các chuyến bay liên tục tạm dừng,… nhưng Esuhai vẫn nỗ lực để các buổi phỏng vấn luôn sáng đèn, hình thức phỏng vấn trực tiếp tuy có thay đổi thành phỏng vấn online để đáp ứng tình hình mới nhưng cũng đã có 346 buổi diễn ra với hơn 1240 học viên đã trúng tuyển.

Và hơn 1.500 học viên có lịch xuất cảnh chính thức sang Nhật học tập và làm việc theo các chương trình: Kỹ sư, Thực tập sinh, Kaigo - Hỗ trợ chăm sóc cá nhânDu học trong năm 2020. Tuy có lúc phải tạm hoãn hoặc thời gian chờ xuất cảnh bị kéo dài do điều kiện khách quan nhưng Esuhai luôn sát sao với các bạn học viên, nhạy bén trong thông tin để các bạn có thể cất cánh ngay khi mọi thứ dần ổn định.

Nâng tổng số học viên Esuhai đã phái cử sang Nhật tính đến hết năm 2020 là hơn 11.500 học viên.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

tiếp tục
sải cánh vươn xa
đến các tỉnh
miền tây

Năm 2020, Esuhai - Kaizen tiếp tục ký Biên bản Thỏa thuận liên kết đào tạo (MOU) tại trường Đại học Trà Vinh (12/6/2020), Cao đẳng Long An (28/7/2020); Mở trung tâm liên kết tại trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh (10/2020), Cao đẳng Long An (08/2020) nhằm liên kết đào tạo tiếng Nhật, đào tạo nghề, kỹ năng, tác phong làm việc đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng Nhật Bản và giới thiệu việc làm thu nhập cao, ổn định, chất lượng trong & ngoài nước cho sinh viên Đại học Trà Vinh, sinh viên Cao đẳng Long An nói riêng và thanh niên trong địa bàn tỉnh nói chung.

Ngay sau lễ ký kết, lớp tiếng Nhật thực tập sinh đã chính thức được khai giảng tại những trung tâm liên kết này. Cơ hội khởi nghiệp thông qua chương trình việc làm Nhật Bản và trở về xây dựng sự nghiệp tại quê hương của thanh niên Trà Vinh và Long An đã chính thức bắt đầu!

Như vậy, tính đến hết năm 2020, trên dải đất hình chữ S thân thương, Esuhai - Kaizen đã ghi dấu tại 12 tỉnh thành từ Bắc chí Nam và hợp tác với 15 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và Trung tâm để cùng đào tạo và phái cử các thanh niên sang Nhật Bản làm việc, học tập và trở về tham gia sản xuất, sáng tạo ra những giá trị thặng dư cho cuộc sống và xã hội Việt Nam ngày càng phát triển hơn, phồn vinh hơn.

sự
chuyển mình

Covid-19 giống như một "liều thuốc thử" đo lường khả năng thích ứng của mỗi quốc gia, mỗi doanh nghiệp và mỗi người lao động… Và với Esuhai - Kaizen, Covid-19 lại giống như là “đòn bẩy” để một lần nữa Esuhai - Kaizen và mỗi thành viên trong ngôi nhà chung ấy có thời gian để nhìn lại hành trình mà mình đã đi, nhìn lại những gì mình đã và đang làm và nhìn lại chính mình… để từ đó chủ động chuyển mình, chủ động thay đổi, chủ động cải tiến để ngày càng thích ứng, ngày càng phù hợp, ngày càng nâng cao, ngày càng lớn mạnh hơn nữa. Từ đó có thể đem lại những dịch vụ chất lượng tốt nhất, đảm bảo nhất với mức chi phí cạnh tranh nhất cho khách hàng và người lao động khi tiếp cận và đến với Esuhai - Kaizen.

Có gần 40 dự án lớn nhỏ đã được hình thành và phát triển trong thời gian qua. Đặc biệt, dù là một doanh nghiệp nhưng những giá trị mà Esuhai - Kaizen hướng đến và cung cấp không chỉ là những dịch vụ có trả phí mà hơn hết, thông qua hoạt động của mình, Esuhai - Kaizen còn mong muốn chia sẻ và lan tỏa những kinh nghiệm, những kỹ năng, những tư vấn định hướng hữu ích, thiết thực dành cho người lao động, đặc biệt là cho các bạn trẻ có nhu cầu học hỏi nâng cao tiếng Nhật và đang trên hành trình tìm kiếm mục tiêu sống và sự nghiệp của cuộc đời.

Một trong số đó có thể kể đến các dự án như:

Hack Kanji app

Là một trong những ứng dụng học Kanji tốt nhất dành cho tất cả các bạn yêu thích và có nhu cầu học tiếng Nhật. Esuhai luôn mong muốn xây dựng một giải pháp tuy đơn giản nhưng hiệu quả dành cho cộng đồng người học tiếng Nhật, với phương pháp cùng cách học đặc biệt chưa từng được áp dụng ở bất kỳ ứng dụng nào. Trong thời gian tới, Hack Kanji ngoài giúp ích cho chính các bạn học viên Esuhai – Kaizen, thì còn có thể lan tỏa và mở rộng đến thật nhiều bạn trẻ khác đang học tập, làm việc cùng ngôn ngữ tiếng Nhật tại cả Việt Nam lẫn Nhật Bản.

Bạn có thể tải app để trải nghiệm tại:

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Chóp Chép Tiếng Nhật

Là một phương pháp học tiếng Nhật dành riêng cho học viên tại Esuhai – Kaizen, được dày công nghiên cứu cả về cách thức lẫn giáo trình, dựa trên sự ghi nhớ của não bộ một cách khoa học. Có một điều mà ai cũng biết đó là khi học một ngôn ngữ mới, kỹ năng đọc hay viết không phải là vấn đề quá khó, tuy nhiên để kỹ năng nói và giao tiếp được tốt lại là vấn đề mà đa số chúng ta gặp phải. Chính ChopChepTiengNhat này sẽ giúp cho học viên tại Esuhai - Kaizen giải quyết được vấn đề đó, giúp cho các bạn có một phản xạ tốt khi giao tiếp ngoài các kỹ năng khác.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Đó chính là 2 dự án đơn cử mà Esuhai – Kaizen đặc biệt tự hào, khi chính trong thời điểm khó khăn nhưng tập thể từ Giám đốc Lê Long Sơn, đến các thành viên, giáo viên Esuhai - Kaizen đã không ngừng cải tiến và suy nghĩ, để mang đến những giá trị thực, cho dù phải đầu tư lớn về thời gian lẫn vật chất, nhưng với một tầm nhìn dài hạn cùng sự quan tâm đặc biệt đến các học viên đang theo học, các ứng viên tương lai hay các bạn đã xuất cảnh sang Nhật làm việc, Esuhai – Kaizen sẵn sàng tạo dựng và chia sẻ giá trị đó với những đồng hành của mình.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, trong vài tháng cuối năm, Esuhai – Kaizen còn mang đến chuỗi định hướng, tư vấn dành cho các bạn trẻ với

loạt bài Tuổi 18 là tuổi để bắt đầu và chuỗi talkshow Trò chuyện cùng Esuhai

Và còn nhiều nhiều dự án khác nữa mà Esuhai – Kaizen sẽ lần lượt “tung ra” trong thời gian tới. Mặc dù có khó khăn bởi tác động của ngoại cảnh nhưng đó cũng chính là thời cơ mà Esuhai – Kaizen xem đó chính là một cơ hội để nắm bắt, để nhìn lại và chuyển mình trong một giai đoạn mới sắp tới.

Một S2
vì một cộng đồng

Dù bản thân cũng phải “gồng mình” trước đại dịch Covid-19, thế nhưng tinh thần tương thân tương ái vẫn luôn được Esuhai - Kaizen duy trì. Bởi Esuhai - Kaizen luôn tâm niệm: “Hạnh phúc của mình chính là đem đến được hạnh phúc cho người khác.”

Và vì vậy mà chúng ta có thể thấy, trong một năm 2020 đầy biến động và khó khăn, Esuhai - Kaizen vẫn tổ chức thực hiện rất nhiều các hành động vì cộng đồng thực sự thiết thực và ý nghĩa. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến các hành động như:

Trao tặng 12 căn nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và Long An.

Trao tặng đường dây dẫn nước, bồn chứa nước, thùng chứa nước, nhu yếu phẩm,… cho người dân khu vực tỉnh Bến Tre, Tiền Giang gặp khó khăn trong sinh hoạt do hạn mặn gây ra.

Tổ chức chương trình quyên góp “Vượt lũ năm nay - Hướng tới tương lai” nhằm động viên và thăm hỏi những gia đình học viên cùng đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão lụt. Sau thời gian kêu gọi, chương trình đã quyên góp được hơn 100 triệu đồng từ nhân viên, giáo viên và các bạn học viên Esuhai - Kaizen. (Số tiền này đã được đại diện Esuhai trực tiếp đến thăm hỏi, động viên 52 gia đình học viên và 167 hộ dân xung quanh thuộc các tỉnh Huế - Quảng Trị - Quảng Bình - Quảng Nam - Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi bão lụt)

Gần 500 nhân viên, giáo viên và học viên Esuhai - Kaizen đã tham gia hoạt động dâng hương tưởng nhớ, dọn dẹp vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh và một số nghĩa trang thuộc khu vực các chi nhánh, trung tâm liên kết của Esuhai trên cả nước nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7.

Hỗ trợ việc làm thêm tại một số doanh nghiệp, cửa hàng cho các bạn học viên, ứng viên nhằm giúp các bạn có thể trang trải một phần chi phí sinh hoạt và học thêm những kỹ năng làm việc cần thiết phục vụ cho quá trình phỏng vấn làm việc trong công ty Nhật Bản trong thời gian tới.

TRÁI NGỌT

Năm 2020, năm thứ 6 liên tiếp,

Esuhai được Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam (VAMAS) xếp hạng là doanh nghiệp 5 sao trong hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Và Esuhai cũng là một trong những doanh nghiệp phái cử nhân lực được VAMAS trao tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài giai đoạn 2015 - 2020.

Việc ghi nhận được thực hiện dựa trên đánh giá về số lượng người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài và kết quả thực thiện các hoạt động tuyển chọn lao động, đào tạo, ký kết hợp đồng lao động, giải quyết tranh chấp và hỗ trợ lao động khi trở về nước.

Sau tất cả, nếu có dịp đến Esuhai - Kaizen vào một ngày nào đó, bạn sẽ nhìn thấy một điều rất đẹp. Đó là những nụ cười luôn nở trên môi mỗi nhân viên và học viên nơi đây. Nụ cười đẹp nhất là nụ cười từ trái tim và là một trái tim đầy ắp yêu thương và được yêu thương. Một trái tim hạnh phúc khi có thể mang đến thật nhiều hạnh phúc cho những người khác. Và đó chính là lý do vì sao mà nếu đến Esuhai, bạn chắc chắn sẽ được hạnh phúc, bằng cách này hay cách khác.

Vậy, 2021 này, bạn hãy đến
để tạo dựng & sẻ chia hạnh phúc cùng Esuhai,
nhé!